Wednesday, September 25, 2013

“Hoàng tử gác mái” mê trứng cuộn cơm chiên.

Mời các bạn xem cảnh quay thưởng thức trứng cuộn cơm chiên của Hoàng tử gác mái tại đây nhé:  Nếu xem xong phim và thích được nếm thử món trứng cuộn cơm chiên, chị em hãy thử làm với công thức đơn giản dưới đây:    nguyên liệu:    - 1 cái ức gà - 3 muỗng canh dầu ô liu - ½ chén hành tây xắt nhỏ - 3 tép tỏi, băm nhỏ - 1 muỗng canh gừng băm nhỏ - 1 muỗng canh xì dầu - ¼ chén nước - ¼ chén giấm táo - ½ muỗng cà phê hạt tiêu - 2 chén cơm để nguội - 8 quả trứng    Cách làm:    - Thái thịt gà thành những miếng nhỏ

“Hoàng tử gác mái” mê trứng cuộn cơm chiên

Đôi lúc nhiều người tự hỏi, các món ăn không cùng một giang san, khác về khẩu vị thì món ăn Nhật có gì lại cuộn con người như thế? Nhưng khi xâm nhập vào thế giới lung linh và đa sắc trong tinh hoa ẩm thực của xứ sở hoa Anh đào này, người ta mới chợt hiểu sự say mê ấy bắt nguồn từ đâu.

Nội dung kể về chàng hoàng tử Lee Gak thời Joseon (do Park Yoo Chun đóng) vượt thời gian 300 năm trở về Seoul hiện đại để tìm thái tử Phi đã mất của mình. Đây cũng là món ăn xuất hiện khá nhiều trong các nhà hàng Hàn Quốc, Đài Loan Đây là món ăn thông dụng, thường được chế biến trong các gia đình, các quán ăn, nhà hàng Nhật Bản

“Hoàng tử gác mái” mê trứng cuộn cơm chiên

Vì thấy thương 4 người lạ “lang thang không nơi nương tựa” và đói khát, Park Ha đã làm món  trứng cuộn cơm chiên  của Nhật để đãi 4 vị khách “không mời mà đến” này.

Thỉnh thoảng gạo cũng được thay thế bằng các loại mì sợi như Yakisoba để làm thành món Omusoba. Món cơm được bộ tứ này yêu quý đến nỗi sau khi trở lại quá khứ, họ cũng làm món cơm này để cùng ăn với nhau và cùng hồi ức lại quãng thời kì trôi dạt nhưng cũng đầy lãng mạn ở ngày mai

“Hoàng tử gác mái” mê trứng cuộn cơm chiên

Ngoài ra, các món ăn Nhật cũng biểu đạt tư duy thẩm mĩ tinh tế và sự khéo léo của người nấu. Đập 2 quả trứng và trong bát rồi tráng trứng vào chảo. Hoàng tử gác mái là bộ phim cổ trang/đương đại/giả tưởng

“Hoàng tử gác mái” mê trứng cuộn cơm chiên

Cảnh quay đã đem lại cho khán giả những tràng cười sảng khoái về sự khôi hài của bộ tứ này. Và bày trước mặt hoàng thái tử Lee Gak cùng các cận thần Chàng "Hoàng tử gác mái" nhìn món cơm như bị thôi miên Rồi bít tất thưởng một cách nhanh nhất có thể với các phong thái ăn chẳng giống ai Trong nháy mắt món cơm đã "sạch sẽ" Vì đói khát và món ăn ngon, lạ mà họ chưa từng nếm trong quá cố nên cả 4 đã "ngấu nghiến" bữa ăn trong nháy mắt.

Tên của món ăn là sự kết hợp của từ "omelette" trong tiếng Pháp và "rice" trong tiếng Anh

“Hoàng tử gác mái” mê trứng cuộn cơm chiên

- Làm nóng từ 1-2 muỗng cà phê dầu trong một chảo. Park Ha đã làm món trứng cuộn cơm chiên cho các vị khách không mời Món trứng cuộn cơm chiên đầy quyến rũ của Park Ha đã hoàn thành. Omurice được cho là có cỗi nguồn từ những hiệu ăn theo phong cách miền Tây gọi là Renga-tei ở khu Ginza thuộc Tokyo ở thế kỷ 19

“Hoàng tử gác mái” mê trứng cuộn cơm chiên

Món trứng cuộn cơm chiên hay Omurice được chị em yêu thích hơn từ khi bộ phim truyền hình Hàn Quốc “Hoàng tử gác mái” phát sóng. Mọi chuyện rối ren bắt đầu và từ đây một mối tình tay 3 đã được hình thành. Ẩm thực Nhật Bản không lạm dụng quá nhiều gia vị mà chú trọng làm trổi hương vị tươi ngon, thuần khiết thiên nhiên của món ăn

“Hoàng tử gác mái” mê trứng cuộn cơm chiên

# Và trang trí được rất nhiều chị em nội trợ ngưỡng mộ. - Thêm xì dầu, nước, giấm táo và hạt tiêu rồi đảo thêm 10 phút nữa. Bộ tứ đã tự làm món cơm này khi trở về quá khứ để cùng ăn với nhau Cũng nhờ độ hót của của bộ phim mà sau khi kết thúc, món trứng cuộn cơm chiên này cũng được khán giả Việt biết đến nhiều hơn và thậm chí là mê mệt

“Hoàng tử gác mái” mê trứng cuộn cơm chiên

Ở đây, Lee Gak gặp Park Ha (Han Ji-min) – cô gái bị thất lạc cha từ nhỏ nhưng đầy ý chí, nghị lực và được cô hết dạ trợ giúp. - Làm nóng một muỗng canh dầu trong chảo, sau đó xào hành, tỏi và gừng. - Cuộn trứng lại rồi cho trứng cuộn cơm chiên ra đĩa

“Hoàng tử gác mái” mê trứng cuộn cơm chiên

Đã từ lâu, sự tinh tế trong ẩm thực của Nhật Bản đã được người Việt biết đến và ham. Cho lên trứng một ít tương ớt hoặc xốt cà chua rồi thưởng thức nhé!.

Ngoài ra đây cũng là món ăn xuất hiện khá nhiều trong các nhà hàng Hàn Quốc, Đài Loan

“Hoàng tử gác mái” mê trứng cuộn cơm chiên

Đồng thời, cháu trai của một tập đoàn kinh tế lớn tại Hàn Quốc bị mất tích cũng có ngoại hình giống hệt Lee Gak.

- Thêm thịt gà rồi đảo trong 5 phút. Omurice có nhiều hương vị khác nhau tùy theo vật liệu dùng chế biến món ăn

“Hoàng tử gác mái” mê trứng cuộn cơm chiên

Từ tên gọi các món ăn đến cách chế biến, trình diễn.

Bộ tứ thái tử và các cận thận lạc vào thế giới đương đại Trong tập 2 của phim có cảnh khi thái tử Lee Gak vượt thời gian cùng 3 cận thận của mình để đến thế kỉ 21 và xuất hiện đúng trong nhà của Park Ha.

Đôi khi gạo cũng được thay thế bằng các loại mì sợi như Yakisoba để làm thành món Omusoba Cũng giống như ẩm thực Hàn Quốc, các món ăn Nhật được người Việt biết đến nhiều qua phim ảnh

“Hoàng tử gác mái” mê trứng cuộn cơm chiên

Người Nhật nổi tiếng với rất nhiều món ăn ngon, độc đáo mà trở nên quốc thực của nước này như sushi, mỳ ramen, tương miso, Kabayaki (thịt lươn xiên nướng), cơm ca ri Nhật, mì Sanuki udon, đậu phụ (tofu)… Trong đó món  trứng cuộn cơm chiên  (omurice) cũng được nhiều người ưa thích.

Chiên trứng nhưng không lật từ 2-3 phút. Trứng cuộn cơm chiên là một trong những món ăn được ưa chuộng của người Nhật Món trứng cuộn cơm chiên (cơm trứng cuộn) hay còn gọi là “Omurice” hoặc “omuraisu”, "omu-rice"

“Hoàng tử gác mái” mê trứng cuộn cơm chiên

Người ta ăn không chỉ để no mà còn “ăn” cả cái đẹp, thưởng thức cái tinh tế trong cách chế biến và diễn đạt.

- Cho ¼ số cơm chiên vào giữa món trứng tráng. Thông thường cơm được chiên cùng thịt lợn hoặc thịt gà, nấm tươi, cà rốt, đậu hà lan, hành tây kết hợp với nước sốt cà chua, tương ớt… tạo nên cho món ăn vị cay cay, ngòn ngọt, mầu nhan sắc mắt

“Hoàng tử gác mái” mê trứng cuộn cơm chiên

- Cho cơm vào đảo cho đến khi nóng rồi đặt sang một bên. Nó là một món ăn Nhật Bản đương đại được chế biến bằng cách chiên cơm cùng một số nguyên liệu thông dụng rồi được cuộn trong một lớp trứng tráng vàng ươm trông rất đẹp mắt. Hương vị món ăn Nhật thường thanh tao, nhẹ nhàng và hạp với tự nhiên từng mùa.

No comments:

Post a Comment