Wednesday, September 25, 2013

Ngất ngây cá nướng cay.

Nêm một tẹo muối và đường vừa ăn

Ngất ngây cá nướng cay

- Cuộn cá vào lá chuối rồi gói lại một lần nữa trong giấy bạc. Nói đến ẩm thực Malaysia, người ta thường nhắc tới món thịt nướng sa tế nổi tiếng, tới cơm nước dừa béo ngậy hay thịt Rendang phổ quát, tuy nhiên, nếu bạn chưa thử qua cá nướng cay Malacca coi như bỏ sót phần tinh hoa của nền ẩm thực cực kỳ phong phú này.

Xào với dầu khoảng 5 phút. Ông hướng dẫn cách làm món cá nướng ngon tuyệt. Ướp hẩu lốn gia vị lên khắp mặt cá, nhất là những kẽ hở trên cá. Trộn đều và để nguội. - Cắt lá chuối thành một hình chữ nhật lớn, quét dầu ăn lên lá. Đoan Nhật   Ảnh:   Đào Ngọc Thạch

Ngất ngây cá nướng cay

Nướng cá trong lò cho đến khi chín. Nguyên liệu A:  - 3 củ hành tây - 6 trái ớt đỏ - 1 muỗng cà phê mắm ruốc tôm - ½ củ riềng - 2 nhánh sả - 5 quả hạt dẻ sáp - 250 gr ớt khô xào  Nguyên liệu B:  - 1 lá chuối lớn - Giấy bạc - 1 con cá hồng  Cách làm:  - Cắt nhỏ các vật liệu A và xay nhuyễn với một chút nước.

HCM) trong chương trình Ẩm thực Malaysia – cho biết, dù lên đường là một món ăn địa phương nhưng cá nướng cay kiểu Malacca lừng danh trên khắp giang sơn Malaysia và luôn được yêu thích trong các chương trình giới thiệu ẩm thực Malaysia ở nước ngoài, trong đó có Việt Nam.

- Làm sạch cá. Xẻ dọc thân cá ở mặt bụng sao cho có thể trải rộng cá ra hết cỡ. Lóc bỏ hết xương cá. Đầu bếp người Malaysia, ông Mohd Saad Bin Othman (ảnh) – hiện đang là đầu bếp khách mời tại khách sạn New World Saigon (TP.

No comments:

Post a Comment