Con trai Giuliano của họ cũng là thầy dạy nấu ăn
Thậm chí có cả bằng tấn sĩ sinh học và nhận được công việc giảng dạy. Nhất là khi tôi chẳng hứng với thức ăn chút nào”. Sau Classic Italian Cookbook. Các cửa hàng tạp hóa Mỹ bán toàn đồ hộp và các loại thực phẩm đóng gói sẵn. Bà về nhà. Sao không thử dạy họ?”. Nhưng kiền đột ngột phải về Trung Quốc.Chính Victor đã thuyết phục Marcella rằng bà có thể làm được. Vợ chồng bà đã cho ra đời thêm sáu cuốn sách và các trường dạy nấu ăn ở Mỹ.
“Tôi chưa từng nhìn thấy một siêu thị nào ở Italia. Ông chọn lựa những chi tiết mà đôi khi bà bỏ qua. Họ muốn em dạy họ”.
Ròng rã mấy chục năm. Marcella Polini (SN 1924) không biết mà cũng không quan hoài học việc bếp nước. Học rất giỏi. Trong hoàn cảnh vật liệu nấu bếp hạn chế và vốn tiếng Anh giao tiếp ít oi. Quá bất ngờ. Một trong những mối quan hoài hàng đầu của Marcella là làm sao để chồng mình ăn uống hạp khẩu vị. Bậc thầy món Ý Marcella Hazan Tình yêu định mệnh Từ nhỏ tới lớn.
Marcella càng ngày càng thích bếp núc. Bất chấp gia đình Victor phản đối vì họ không cùng niềm tin đạo. Một nhà xuất bản đã tới tận nhà đề cập tới chuyện viết sách dạy nấu bếp nhưng bà lắc đầu.
Tiếp đó. Những con gà vẫn còn sống khi tới tay người mua. Nhiều phụ nữ mừng phản hồi: “Tôi làm món ăn này cho bạn trai và anh ấy đã ngỏ lời cầu hôn”. Ông luôn cổ vũ và cho bà những lời góp ý thực tình
Telegraph…). Victor rất yêu ẩm thực. Chúng đã chết và được đóng gói. Đặc biệt ẩm thực Ý. Với món mì và nhiều tầng hương vị. Victor rất cảm kích chuyện vợ mày mò nấu bếp vì mình. Nếu ai đó ve vãn mình thì hẳn sẽ tìm đề tài nào thi vị chứ không nói về chuyện ăn uống.
Victor hứa biên dịch kiêm biên tập và soát các công thức nấu ăn của bà. Italia. Khi thấy mình thành công trong việc tái hiện món ăn quê nhà. Cứ như nằm trong cỗ áo vậy”. Nơi luôn có thịt. Giúp tạo ra cuộc cách mệnh trong cách thức người Mỹ thổi nấu và thưởng thức món ăn rơ.
Kể với chồng: “Anh xem. Trong khi ở Mỹ. Các bạn cùng lớp phấn khởi được học món mới nên đã đề nghị Marcella dạy họ nấu món Ý. Lớp dạy nấu bếp trước nhất của Marcella đã được nhà phê bình ẩm thực Craig Claiborne của tờ New York Times khen và nhiều người tìm đến học. Marcella nhìn thức ăn như là nhiên liệu chạy cỗ máy sinh học giúp cô hoạt động hằng ngày.
Ở tuổi 89. Một cô gái trẻ như tôi nghĩ rằng. Phụ nữ Mỹ lạ thật. Cô chỉ lo học khoa học tự nhiên. Victor bảo: “Em cứ kêu ca rảnh rỗi chẳng biết làm gì. Nhiều tình nhân thích ẩm thực Ý đã xem cuốn Classic Italian Cookbook (Sách dạy nấu món Ý cổ điển. Vốn là ý trung nhân thích khoa học. Xuất bản năm 1973) của bà như cẩm nang gối đầu giường
Và có lẽ niềm vui lớn nhất của bà là ông Victor đã luôn ở bên cạnh bà cho tới ngày bà chết thật 29/9/2013. Ông bà Hazan Khai mở nhân kiệt Khi theo chồng sang Mỹ vào năm 1955.
Một lần nữa. Marcella cố kỉnh nấu món ăn rơ theo trí tưởng. Bà đăng ký một khóa học nấu ăn Trung Quốc vì cho rằng có sự tương đồng với thức ăn rơ. Công thức có thể đơn giản nhưng các thành phần phải xác thực. Vô tình. Có thể nói đó là týp người chưa ăn xong bữa này đã lên kế hoạch bữa sau sẽ ăn gì. Nhà xuất bản hỏi vì sao và bà giải đáp: “Vì tôi không viết được tiếng Anh”.
Bà đã khai mở tài năng bẩm sinh của mình: nấu bếp. Cá và các sản phẩm tươi sống. Ông Victor vẫn cần mẫn giúp bà làm sách. Bà Marcella đã nhận được nhiều giải thưởng. Họ nối sống ở Italia được chừng nửa năm thì bác mẹ Victor gọi về Mỹ giúp việc kinh dinh của gia đình.
Bà kể lại. Marcella nhớ lại: “Anh ấy luôn miệng nói về thức ăn. Thế mà Victor đã cưa đổ Marcella. Bản thân ông Victor cũng có tác phẩm về cách thưởng thức ẩm thực Ý. Nhưng rồi cuộc gặp gỡ định mệnh với Victor Hazan - anh chàng người Mỹ được sinh ra và sống thời thư tại Italia - đã đổi thay tất cả. Sử dụng vật liệu tươi ngon theo mùa. Bậc thầy nấu ăn Bà Marcella nhấn mạnh món Ý thuần túy.
Khi chỉnh sửa và viết lại. Marcella và Victor vẫn quyết định cưới nhau.
NGỌC HẠ (Theo NPR. Khác xa với những ngôi chợ ở quê hương bà. Guardian. Rượu chát Ý.
No comments:
Post a Comment